Sừng tê giác có tác dụng chữa bệnh gì ???

Thực trạng sừng tê giác trên thế giới

Sừng tê giác là một món hàng đắt giá được giới đại gia săn đón nhằm mục đích trưng bày hoặc dùng để chữa bệnh. Sừng tê giác được những người chuyên săn bắn ở các khu vực Châu Phi và Chấu Á rồi tuồn hàng về các quốc gia khác để bán, chủ yếu là Trung Quốc và Việt Nam. Do nhu cầu sử dụng sừng tê giác trên thế giới đang có xu hướng tăng dẫn tới việc săn bắt tê giác để lấy sừng cũng tăng theo. Điều này dẫn tới nhiều cá thể tê giác đang giảm mạnh và đang trên đà tuyệt chủng. Loài tê giác đã được đưa vào sách đỏ thế giới.

Tác dụng chữa bệnh của sừng tê giác

Tác dụng chữa bệnh của sừng tê giác là gì ?

Nhiều người tin rằng sừng tê giác có tác dụng như một thần dược có thể chữa rất nhiều bệnh tất và đặc biệt là nó còn có thể chữa được bệnh ung thư. Một căn bệnh mà khoa học hiện nay chưa tìm ra thuốc chữa.

Tuy nhiên thực tế theo điều tra của các nhà khoa học và bác sỹ đông y thì chất tạo nên sừng tê giác không khác gì chất có trong móng tay móng chân người. Điều này khiến chúng ta tự hỏi rằng: Vậy thì móng tay người cũng chữa được bệnh ung thư sao? Bạn có nghĩ như vậy không? Đương nhiên là không rồi và như vậy thì sừng tê giác cũng không thể chữa được bệnh ung thư hay một số bệnh khác như mọi người vẫn đồn đại.

sừng tê giác chữa bệnh gì

Dùng sừng tê giác chữa bệnh có hại cho sức khỏe không ?

Theo điều tra của các cơ quan chức năng thì phần lớn trên thị trường bán sản phẩm sừng tê giác thì đều là hàng giả. Điều này nhấn mạnh một điều rằng rất nhiều người đã mua và sử dụng sừng tê giác giả để chữa bệnh. Và như vậy thì nguy cơ nó có hại cho sức khỏe là rất cao.